Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Tháng 12 : 63
Năm 2021 : 1.452
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Trao yêu thương” nhân dịp Tết trung thu năm 2021 tại trường Tiểu học Ngọc Sơn, Hiệp Hòa

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, cô và trò trường Tiểu học Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa đã đón Tết theo một cách đặc biệt. Không lễ hội, không rước đèn, không múa lân, không tập trung toàn trường... nhưng tất cả các em học sinh đều được trải nghiệm những nét đẹp của ngày Tết theo một cách khác biệt, hơn hết đó là sự gắn kết, chia sẻ, lan tỏa sự thân ái theo đúng tinh thần của dịp lễ đặc biệt trong năm của dân tộc Việt.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, tết trung thu năm nay nhà trường không tổ chức hoạt động với quy mô toàn trường như truyền thống. Tuy nhiên, các em học sinh vẫn được trải nghiệm, hiểu hơn về truyền thống, ý nghĩa của Tết Trung thu. Tại không gian các lớp học, các thầy cô giáo đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục với những việc làm thiết thực như: làm đèn lồng, trang trí đèn ông sao, bầy mâm ngũ quả,... để giúp các em không thể quên những kỉ niệm đẹp gắn với tuổi thơ của mình và tạo niềm vui khi học tập ở trường.

Điểm nhấn của ngày Tết Trung thu năm nay là 11 phần quà được trao tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Đó là 11 chiếc điện thoại thông minh nhãn hiệu OPPO. Đây là kết quả do nhà trường phối hợp cùng công đoàn trường phát động nhằm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng Công đoàn giáo dục tỉnh về “Ủng hộ phương tiện, thiết bị học trực tuyến cho học sinh”.

 

Để có được những phần quà này, ngay sau khi phát động, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh. Nguồn ủng hộ bước đầu, được sử dụng để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết trung thu. Món quà có ý nghĩa rất đặc biệt và có giá trị hơn trong tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, giúp các em có phương tiện để học tập trực tuyến hiệu quả, sẽ không lo bị gián đoạn, không bị đứt gãy, cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu năm học một cách chủ động, linh hoạt.

Món quà thiết thực và ý nghĩa tạo điều kiện để các em có phương tiện  học tập, có thêm động lực để cố gắng vươn lên, một “hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”, ấm cả lòng người cho và người nhận, khơi dậy được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong nhà trường và cộng đồng.

Không chỉ vậy, Trung thu năm nay, một số địa phương đang phải gồng mình chống dịch. Do đó, công tác giáo dục các biện pháp phòng chống dịch bệnh, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cộng đồng và xã hội là rất quan trọng. Để giúp các em thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, theo thông điệp 5K. . Ngoài những mâm cỗ trung thu được cô, trò cùng nhau chuẩn bị, nhà trường đã trao tặng cho tất cả các em học sinh trong trường món quà trung thu rất đặc biệt, đó là 5.000 chiếc khẩu trang trẻ em đã được gửi tới từng lớp để trao tận tay từng em học sinh.

Quan tâm, chăm lo, động viên các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp tết trung thu là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó có trách nhiệm của các nhà trường. Xác định được yêu cầu đó, trường Tiểu học Ngọc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để động viên, tạo niềm vui học tập cho các em. Mặc dù, phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, song các hoạt động dành cho các em học sinh tại trường tiểu học Ngọc Sơn nhân dịp tết trung thu sẽ là động lực quan trọng để giúp các em cố gắng, vươn lên trong học tập, rèn luyện, tạo thêm niềm vui, sự khích lệ phong trào thi đua dạy tốt học tốt, dù khó khăn tới đâu...

                                                                                                                                                                                   Phạm Thị Hoàn – HT trường TH Ngọc Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới