Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Tháng 12 : 64
Năm 2021 : 1.453
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI GIÁO VIÊN TRONG THỜI ĐẠI MỚI

Đứng trước sự thay đổi đột phá của nền công nghệ mới hiện nay mọi thứ dần có sự thay đổi lớn kể bao gồm cả giáo dục và sự ảnh hưởng này nhân rộng đến từng giáo viên. Bởi vì thế, trước những biến đổi đó các giáo viên cũng phải thay đổi để bắt nhịp với thời đại.

Nhờ sự phát triển của mạng Internet hiện nay cùng với những sáng tạo ứng dụng không ngừng thì việc lan tỏa, đăng tải và cập nhật thông tin dường như rất dễ dàng. Từ đó, giáo viên dù ở bất cứ đâu cũng có thể cập nhật và thu thập nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Cũng qua đó cho thấy kho thông tin lưu trữ trong thế giới ảo vô cùng lớn, nguồn thông tin lại phong phú đa dạng và có nhiều góc nhìn giúp giáo viên tiếp cận kiến thức nhanh chóng để ứng dụng vào  giảng dạy. Dưới tác động đáng kể của 4.0 yêu cầu giáo viên phải có “sự nhạy bén”. Khi có được những yếu tố như nhạy bén linh hoạt, năng động giáo viên mới bắt kịp với tần số thay đổi liên tục như hiện nay. Các bạn cũng biết đấy, khi đất nước phát triển thì vai trò và nhiệm vụ cập nhật thông tin cũng như truyền đạt đến học sinh của giáo viên là vô cùng quan trọng và cần được thực hiện ngay.

 

Sự thay đổi của công nghệ giúp giáo viên tiếp cận với phương tiện mới như máy tính, máy chiếu mạng Internet để tăng hiệu suất lao động và thay thế vấn đề viết giáo án tay truyền thống.

Trước sự thay đổi của công nghệ giáo viên phải liên tục cập nhật và  bắt nhịp theo để có cách tiếp cận mới trong giáo dục. Việc đưa các thiết bị công nghệ vào giảng dạy giúp giáo viên diễn đạt thông tin và đa dạng được nguồn kiến thức nâng cao nhận thức và đánh giá giáo dục ở một tầm cao mới.

Trau dồi kiến thức bản thân, bên cạnh đó người giáo viên nếu như không muốn bị lạc hậu và tuột lại phía sau thì phải tiến hành học tập, liên tục cập nhật thông tin, thay đổi tư duy và cách nhìn nhận vấn đề.

Sẵn sàng học hỏi và nâng cao bản thân từng ngày để rèn dũa nghiệp vụ sư phạm và bắt kịp xu hướng. Qua đó, một đặc điểm của giáo viên cần có chính là ý thức tự bồi dưỡng khả năng của bản thân. Chủ động trong việc truyền tải học học kinh nghiệm thông qua các phương tiện truyền thông và nguồn thông tin hay có thể là từ những người đồng nghiệp đi trước đã và đang hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục nói chung và giáo dục Tiểu học nói riêng 

Bài viết trên đây đã khái quát phần nào vai trò và sự thay đổi của một người giáo viên trong thời đại 4.0. Từ đó, ta có thể nhận thấy một điều rằng để trở thành một người giáo viên giỏi các bạn phải không ngừng học hỏi, không ngừng lao động và trau đồi phát triển bản thân để bắt kịp với xu hướng giáo dục và những đổi mới phát triển liên tục của nền công nghệ 4.0.


Tác giả: Nguyễn Thị Dương
Nguồn:Từ nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới