Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Tháng 12 : 64
Năm 2021 : 1.453
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG TIẾT HỌC THÚ VỊ CỦA HỌC SINH LỚP 2

                                    Tiết học cộng tác nhóm ở lớp 2

Đổi mới phương pháp dạy học là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay trong việc đổi mới toàn diện ngành giáo dục . Đổi mới phương pháp dạy học  là dạy học không còn theo cách truyền thống “ thầy giảng, học sinh tiếp thu một cách thụ động”. Đổi mới phương pháp hiện nay là nhằm hướng học sinh vào các hoạt động học tập cộng tác nhóm  nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh,.Trong những năm học gần đây và ngay từ đầu năm học 2021-2022 các lớp ở trường Tiểu học Danh Thắng đã rèn HS vào nề nếp học cộng tác nhóm .

 

 

Nhờ vào quá  trình cộng tác nhóm có nhiều em phát huy được năng lực của bản thân, các em tiến bộ rất nhiều về kĩ năng nói, kĩ năng trả lời câu hỏi, kĩ năng bày tỏ ý kiến, sự mạnh dạn, tự tin khi thể hiện mình. Các em đã rất chủ động, tự giác và tích cực khi thảo luận nhóm. Dạy học theo nhóm tạo cơ hội cho mỗi học sinh được khẳng định mình và được phát triển. Các em có cơ hội được giao tiếp với nhau nhiều hơn, những em còn nhút nhát, thiếu tự tin có nhiều cơ hội hòa nhập với bạn bè.Thêm vào đó, học theo nhóm cũng tạo ra môi trường hoạt động trong không khí thân mật, cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ, trên cơ sở mỗi học sinh đều cố gắng hết sức và có trách nhiệm cao. 

Học theo nhóm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội được tham gia tích cực vào các hoạt động học tập. Khi hoạt động nhóm các em hoàn toàn được cuốn hút vào hoạt động chung. Mọi ý kiến của các em đều được tôn trọng và có giá trị như nhau, được xem xét, cân nhắc cẩn thận, từ đó khắc phục tình trạng áp đặt, uy quyền, làm thay, thiếu tôn trọng, … Qua hoạt động nhóm các em được hỗ trợ nhau để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, khi cùng hoạt động, cùng hỗ trợ nhau các em sẽ chú tâm hơn vào hoạt động học tập, khơi dậy, phát huy tính sáng tạo, sự mày mò và năng lực khám phá của các em. Qua đó rèn cho các em bước đầu là những cá nhân, tự tin, tự chủ, tự khám phá, giúp các em thấy vui hơn , hứng thú hơn trong học tập tạo cho các em cảm giác được gắn kết, được chia sẻ, yêu thương và hạnh phúc hơn.


Tác giả: La Thị Vân Anh
Nguồn:Từ nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới