Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Tháng 12 : 64
Năm 2021 : 1.453
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH DANH THẮNG SẴN SÀNG ỮNG PHÓ VỚI DỊCH COVID - 19 PHỨC TẠP VÀ CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHỆ SỐ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG GIẢNG DẬY

    Nhằm thực hiện tốt chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuyển đổi số trong giáo dục, tạo đột phá về chất lượng trong giảng dạy cũng như việc sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trường tiểu học Danh Thắng đã triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu Nghị quyết số 111- NQ/TU của Tỉnh uỷ về chuyển đổi số giai đoạn 2021- 2025, định hướng 2030.

    Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo đã xác định ứng dụng công nghệ thông tin là 1 trong 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng trong giảng dạy.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tập huấn công nghệ thông tin

    Tính đến năm học 2021- 2022 Trường tiểu học Danh Thắng đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác nâng cao chất lượng trong giảng dạy. Với 32 phòng học kiên cố trang bị đầy đủ các thiết bị như tivi tương tác, điều hoà, cùng với đó là hệ thống bàn ghế, rèm cửa, ánh sáng đảm bảo . Bên cạnh đó, hệ thống mạng được dẫn truyền tới từng lớp học nhằm phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, cũng như thúc đẩy việc khai thác học liệu trong quá trình dạy-học của giáo viên và học sinh

Một tiết học ứng dụng công nghệ thông tin

Song song với việc nâng cao chất lượng trong công tác giảng dạy, nhà trường luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thực hiện theo chủ trương giáo dục kết hợp với phòng chống dịch của phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cho 5 phòng dạy học trực tuyến nếu học sinh không đến trường được. Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn cho giáo viên diễn tập về cách thức, cũng như phương pháp để dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất.

Buổi diễn tập dạy học trực tuyến tại trường

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền
Nguồn:Từ nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới